Chọn phần mềm CRM như thế nào?

Chọn phần mềm CRM như thế nào?

Quản lý quan hệ khách hàng trong kinh doanh là một nhiệm vụ khó khăn nhưng nó mang lại lợi ích rất to lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây các chủ doanh nghiệp đã có phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) hỗ trợ các doanh nghiệp làm nhiệm vụ đó tốt hơn .

Chọn phần mềm CRM như thế nào?
Chọn phần mềm CRM như thế nào?

Khi danh sách liên lạc của bạn đã phát triển nhanh hơn thì bạn bắt đầu quên nhiều chi tiết quan trọng là khách hàng, phần mềm CRM sinh ra để giúp bạn quản lý khách hàng một cách hiệu quả hơn, ghi log được toàn bộ những gì bạn hay nhân viên của bạn đã giao tiếp với khách hàng. Từ phần mềm quản lý liên lạc cơ bản để theo dõi và quản lý bán hàng trên Twitter, CRM cung cấp nhiều cấp độ của tổ chức để làm sâu sắc thêm mối quan hệ khách hàng, không chỉ có kết quả trong việc tăng doanh số bán hàng mà còn mang lại dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định nhu cầu quan hệ khách hàng của mình, từ đó bạn sẽ lên kế hoạch lựa chọn phần mềm CRM nào là hợp lý nhất.

Tại sao nên đầu tư vào một CRM?

Thuật ngữ CRM mô tả các phương pháp, phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng một cách có tổ chức. Trong khi CRMs có truyền thống được xem như là một cách tự động để theo dõi và duy trì dữ liệu liên lạc của khách hàng, CRMs ngày nay thông minh hơn, nhanh hơn và cho phép bạn kết nối với nhiều công cụ social marketing như: sms hay email marketing . Từ đó, phần mềm CRM có thể là công cụ mà bạn sử dụng để thiết lập mục tiêu và biện pháp bán hàng, tạo ra, cung cấp và theo dõi các chiến dịch tiếp thị e-mail marketingthông qua và bao gồm cả giao tiếp với các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

CRM đã trở thành một vũ khí trọng yếu với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi khi có CRM, toàn bộ hoạt động bán hàng, tiếp thị, chăm sóc khách hàng đều được triển khai tập trung một cách tối đa

Theo ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc tiếp thị của Getfly.vn, một trong những đơn vị cung cấp phần mềm CRM nổi tiếng tại Việt Nam cho biết “Là một doanh nghiệp nhỏ, thông thường bạn thường không có đủ người để làm mọi việc và công việc thường hay phải kiêm nhiệm. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một hệ thống phần mềm CRM, nó trở thành người thư ký, người trợ lý toàn năng giúp bạn kết nối toàn bộ hoạt động của công ty một cách thông suốt: Bạn biết khách hàng của bạn là ai, họ mua sản phẩm gì của bạn, trị giá bao nhiêu tiền, chỉ trong vài cú click chuột mà không cần phải hỏi bất kỳ ai“.

Ngoài ra, nếu chủ doanh nghiệp nhỏ thường xuyên gửi e-mail cá nhân và khách hàng bằng tay, hoặc họ không có ý tưởng về tình trạng của từng khách hàng trong mạng lưới kinh doanh thì đó là một dấu hiệu họ sẽ cần một hệ thống CRM.

Về cơ bản, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc điều hành của phần mềm Getfly.vn chia sẻ: “thời gian để nhân viên của bạn làm việc với phần mềm CRM sẽ là 8h/ngày điều đó sẽ khiến nhân viên của bạn làm việc tập trung hơn và hiệu quả hơn thay vì bị ảnh hưởng bởi MXH facebook hay một thứ vô bổ khác

Mặc dù có rất nhiều lý do để đầu tư vào một phần mềm quản lý CRM tuy nhiên vẫn có những trở ngại nho nhỏ để CRM đi vào hoạt động doanh nghiệp. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trên đường đến thành công là cách sử dụng phần mềm CRM của nhân viên. Trước khi thực hiện một CRM phải có sự sẵn sàng và cam kết của toàn bộ nhân viên công ty, mọi mindset trước đó cần phải được thay đổi để học hỏi mindset mới trong việc áp dụng CRM vào công việc thực tiễn.

Trong số những trở ngại, thách thức lớn khác để sử dụng thành công CRM là chi phí. Anh Nguyễn Huy Hoàng nói, một phần mềm CRM trên thị trường dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có thể có giá từ $500 đến $2000“. Thấu hiểu điều đó và để hỗ trợ cho các doanh nghiệp SME chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí cho các doanh nghiệp có dưới 10 người sử dụng. Triết lý “cho là nhận” được chúng tôi áp dụng ngay vào trong kinh doanh. Một khi đã sử dụng phần mềm CRM cho công ty của bạn, tôi đảm bảo chắc chắn rằng chỉ trong một thời gian ngắn từ 6 tháng đến 1 năm doanh nghiệp của bạn sẽ tăng trưởng một cách ngạc nhiên và lúc đó bạn sẽ sẵn sàng chi trả cho Getfly một khoản phí nhỏ để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp phần mềm CRM của mình với những tính tăng mới phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn”.

Theo ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc điều hành công ty Nam Trường Giang, chuyên về hệ thống tổng đài nội bộ và tổng đài VOIP, thì việc lựa chọn đúng các phần mềm CRM có nghĩa là: “Bạn cần phải nhận được một gói CRM phù hợp với kích thước của công ty bạn. Ở cấp độ cơ bản nhất mà bạn có là quản lý liê, n lạc của khách hàng. Sau đó, bạn có quản lý liên lạc với một cơ sở dữ liệu được chia sẻ. Bạn có thể có theo dõi doanh số bán hàng hoặc theo dõi cơ hội hoặc các chức năng dịch vụ quản lý khách hàng

Ông Phạm Văn Doanh, Phó Giám Đốc Công ty Thiết bị Sao Việt chuyên phân phối dầu nhớt nhập khẩu mang thương hiệu SeaHorse chia sẻ:”Phần mềm CRM là cánh tay phải giúp chúng tôi quản lý khách hàng rất hiệu quả nhất là đối với một công ty có hệ thống hơn 100 đại lý phân phối trải dài khắp toàn quốc. Các đại lý giao tiếp với chúng tôi qua một phần mềm duy nhất, chúng tôi có thể kiểm soát được doanh thu hay tình trạng tồn kho của đại lý và ngược lại.“.

Để tăng thêm tính năng và lợi ích của phần mềm CRM, công ty phần mềm Getfly cho phép khách hàng sử dụng phần mềm CRM của mình trực tuyến, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đến công ty mà vẫn có thể làm việc một cách dễ dàng và thoải mái. Hãy tưởng tượng, bạn có thể đi du lịch dài ngày, nằm dài trên bãi biển tắm nắng hưởng thụ một kỳ nghỉ vui vẻ và cuối ngày đăng nhập vào phần mềm CRM để kiểm tra toàn bộ kết quả công việc trong ngày mà nhân viên bạn đã làm

Nền tảng phần mềm CRM cần gì?

 • Thiết lập phần mềm CRM nhanh không?
 • Phần mềm CRM này có thể nâng cấp trong tương lai không?
 • Bạn có thể truy cập từ xa phần mềm CRM này không?
 • Có vấn đề gì về an ninh có thể làm bạn lo lắng không?
 • Bạn cần cung cấp thông số gì trong hoạt động kinh doanh của bạn?

Thực hiện phần mềm CRM dễ dàng bằng cách nào?

 • Cài đặt phần mềm CRM trực tuyến?
 • Hướng dẫn đào tạo nhân viên và quản lý sử dụng CRM
 • Hỗ trợ xử lý các lỗi phát sinh khi sử dụng CRM?
 • Ghi nhận những cải tiến trong công việc khi sử dụng CRM

Điểm mạnh và yếu của việc bán hàng thông qua phần mềm CRM

 • Hệ thống rõ ràng thông tin khách hàng của bạn?
 • Hướng dẫn và đào tạo nhân viên kinh doanh tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn
 • Thúc đẩy doanh thu bán hàng một cách mạnh mẽ hơn so với khi không sử dụng
 • Thống kê doanh số và các hoạt động bán hàng / kho / kế toán ngay tức thời
 • Phân tích điểm mạnh / điểm yếu trong quá trình bán hàng từ đó đưa ra phương án giải quyết
 • Tập trung mạnh mẽ vào khách hàng / doanh số đó chính là những điều bạn muốn

Đặt những câu hỏi của mình và nhà cung cấp phần mềm quản lý CRM sẽ giúp xác định những công nghệ phù hợp nhất với công ty của bạn và từ đó lựa chọn được phần mềm CRM đắc lực cho công việc kinh odanh của bạn sau này.

Các chủ đề liên quan:
CRM là gì?
Phần mềm CRM là gì?
Giải pháp CRM là gì?
Quản trị khách hàng CRM là gì?
Tại sao phải sử dụng CRM?
Chọn phần mềm CRM như thế nào?
Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoài

One thought on “Chọn phần mềm CRM như thế nào?

 1. Pingback: Doanh nghiệp nào cần CRM?

Comments are closed.

All in one