Tổng kết thành công của Tuấn trong năm 2021

Chỉ còn vài giờ nữa thôi là giao thừa năm 2021 sẽ tới. Như một thói quen Tuấn lại ngồi lại viết vài dòng tổng hợp những thành công và thất bại của chính mình trong năm.

Năm 2021 được coi là một năm đầy thách thức nhưng cũng đầy tình yêu thương với chính bản thân mình bằng các sự kiện sau đây:

Chạy bộ 1600km trong năm 2021

Một trong những hoạt động chủ chốt của năm 2021 đối với mình chính là việc tham gia môn thể thao chạy bộ trong đó có những mốc sau:

 1. Chinh phục HM đầu tiên tại Ecopark (tháng 12/2020)
 2. Tham gia vào Nói Được Làm Được Runner Club & hiện tại đang là nơi mình sinh hoạt chính với các ae.
 3. Tham gia giải chạy chuyên nghiệp đầu tiên là Ecopark Marathon
 4. Chạy bộ và vẽ rất nhiều hình thú vị bằng chính đôi chân của mình.
 5. Coi chạy bộ sẽ là một môn thể thao không thể thiếu và sẽ chạy đến khi nào không thể chạy được nữa.
 6. Có những anh em Nghiệp Đoàn thân thiết như Thuận Đoàn, Đỗ Anh Vũ, Minh Hiếu, Trung Hiển, em Gấu, em Phượng…..
 7. Truyền cảm hứng cho nhiều bạn bè cũng chạy bộ trong Nghiệp Đoàn và bên ngoài như: Thưởng, em Quyên, em Phượng, em Hồng…
 8. Viết blog về chạy bộ và tổng hợp nó lại để chia sẻ cho người mới tham gia môn thể thao này.
 9. Được tặng đôi giày thứ 2 của thương hiệu New Balance, một đôi giày khá ưng ý đã giúp mình chinh phục cự ly 30km lần đầu tiên.
 10. Trở thành pacer dẫn tốc cho các anh em runner thân quen.
 11. Kiểm soát được cân nặng và sức khoẻ, xây dựng được sức bền cho đôi chân
 12. Đi leo núi khám phá nhiều nơi như: Hàm Lợn, Ba Vì, Tam Đảo, Tà Xùa ….

Xây dựng TUBAHI những bước đi đầu tiên

TUBAHI là một cái tên mình nghĩ ra rất nhanh khi định lựa chọn thượng hiệu cho mảng Chay mà mình định bắt đầu từ tháng 3/2020. Tuy nhiên vì một vài cám dỗ mà mình lại vào guồng với Seacret mất gần nửa năm với nhiều trải nghiệm vui buồn và rồi thì dừng lại ở Seacret tháng 12/2020.

Tháng 3/2021, mình quyết định quay trở lại phát triển thương hiệu TUBAHI từ con số 0 tròn trĩnh chỉ có 1 website mới dựng lên (https://chaytubahi.trananhtuan.com) và lơ thơ vài sản phẩm và một ít bài viết

Mình bắt đầu tiến hành xây dựng từ khoá và bài viết dựa trên sản phẩm hiện có. Sau khoảng 2 tháng xây dựng nội dung thì ngày 19/05/2021 mình quyết định đăng ký sở hữu tên miền 6 ký tự TUBAHI.com cũng chính là thương hiệu chay mà mình là người sáng lập để phát triển thương hiệu chay này lên một tầm cao mới thay vì sử dụng subdomain như trước đó..

Từ tháng 3 đến tháng 7/2021 việc setup shop trên shopee chạy khá suôn sẻ, mỗi ngày có từ 1-3 đơn hàng, nhưng kể từ khi Hanoi bị blockdown tình hình thay đổi hẳn. Shopee ngừng vận chuyển hoả tốc, đơn phát sinh loạn xạ các vùng miền mà mình k kiểm soát được. Mình quyết định buông không làm gì trên shopee nữa. Thời điểm này do làm việc WFH tại nhà và công việc công ty nhiều quá nên mình không thể làm gì tiếp với TUBAHI ngoài việc đăng bài và đặt lịch đăng bài để bài viết lên đều đặn.

Và tới tận 31/10/2021 mình mới chính thức áp dụng Hubspot CRM vào việc quản lý khách hàng. Nhưng cũng phải đến cuối tháng 12/2021 mình mới chính thức nhập liệu toàn bộ dữ liệu khách hàng và đại lý offline lên CRM để theo dõi và nắm bắt được số liệu.

Giữa tháng 1/2022 mình mới chính thức làm kế hoạch kinh doanh và marketing cho TUBAHI trong năm 2022 với một tâm thế rất tự tin và sẵn sàng cho việc chinh phục thử thách này.

Tham gia vào HUB-JS với vai trò Product Marketing Manager

Sau 1 lựa chọn sai lầm từ tháng 12 đến tháng 2/2021 khi tham gia vào Masavina thì mình tiếp tục chuyển qua phát triển TUBAHI từ con số 0 tròn trĩnh, sau 3 tháng làm việc cũng có một lượng doanh thu nhất định nhưng không đủ để tiêu.

Cuối tháng 5.2021 nhận lời mời của Lương Thành Long, mình về phụ trách mảng Marketing cho Hub-JS lúc đó vẫn còn khá hoang sơ chỉ có 2 khách hàng chính là VTC Mobile Game và PVCB.

Loay hoay, vật vã tìm hiểu sản phẩm, làm quen với môi trường công việc, đội nhóm. Sau đó thay đổi vị trí, điều chỉnh cho phù hợp với năng lực thì mình cũng trải qua nửa năm với Hub-JS. Nhưng có lẽ cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc và định hướng năm 2022 của mình thay đổi nên mình cũng quyết định sẽ dừng cuộc chơi tại Hub-JS để tập trung vào TUBAHI 100%.

Sở hữu sim Mobifone tứ quý 3

Năm ngoái mình cũng đã bỏ tiền ra sở hữu 1 em sim tứ quý mạng Vinamobile nhưng cuối cùng sau những thăng trầm về thu nhập thì sim này đã không còn được duy trì nữa. Vẫn thích tứ quý 3, một lần nữa mình lại tìm kiếm và cuối cùng chốt lại ở em sim 070.617.3333 với một cái giá khá hợp lý.

Ngay lập tức em tứ quý này phát huy năng lực thu hút khách hàng đến với mình một cách mạnh mẽ. Cá nhân mình cũng cảm thấy tự tin khi sử dụng số điện thoại này để trao đổi công việc.

Những mục tiêu của Tuấn cho năm 2022

 1. Tham gia all-in trong lĩnh vực Môi giới BĐS và trở thành Cố Vấn Đầu Tư BĐS Nghỉ Dưỡng
 2. Cam kết đạt và vượt doanh thu dự kiến của TUBAHI đặt ra là 1.98 tỷ với lợi nhuận là 250 triệu cho năm 2022
 3. Mở rộng thêm 02 ngành hàng cho TUBAHI (Dinh Dưỡng & Thanh năng lượng)
 4. Chinh phục cự ly FM 42km để trở thành 1% dân số trên thế giới chạy cự ly này.
 5. Trả hết nợ ngân hàng 150 triệu.
 6. Mua thêm thêm 1 số điện thoại tứ quý 6 hoặc tứ quý 9 làm quà tặng cho con trai.
 7. Mua 01 xe Toyota Yaris để phục vụ cho việc di chuyển
 8. Tìm được người tâm đầu ý hợp để kết hôn.
All in one